Tất tần tật những điều cơ bản về Sale Admin mà bạn cần nắm rõ

Sale admin là gì? Đâu là công việc cụ thể của một nhân viên sale admin? Để trả lời những câu hỏi này bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Trong lĩnh vực Sales thì sale admin đang là một công việc được tuyển dụng khá nhiều hiện nay. Nhiều bạn trẻ muốn ứng tuyển với vị trí này nhưng lại chưa hiểu rõ những điều cơ bản trong công việc của một nhân viên sale admin là gì? Công việc của một nhân viên sale admin là gì? Không quá lo lắng nhé, bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết đến cho bạn để bạn hiểu rõ nghề hơn.

Sale Admin là gì?

Sale Admin hay có tên gọi một cách đầy đủ hơn là Sale Administrator (SA) chính là nhân viên giữ chức vụ thư ký trong phòng kinh doanh. Người hỗ trợ các hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh. Nhân viên Sale Admin thường làm những công việc chính như trực tiếp báo cáo công việc và quá trình hoạt động cho trưởng bộ phận Sales.

Tất tần tật những điều cơ bản về Sale Admin mà bạn cần nắm rõ - Ảnh 1
Sale Admin là gì?

Sale Admin là một vị trí khá quan trọng trong bộ phận kinh doanh trong công ty, doanh nghiệp hiện nay. Mức lương cho nhân viên ví trí này còn phụ thuộc và kỹ năng làm việc và kinh nghiệm làm việc của nhân viên đó để đạt được mức lương đúng năng lực nhưng mức lương cơ bản sẽ dao động khoảng 7 triệu trên một tháng.

Công việc của Sale Admin làm gì?

Trong một công ty, doanh nghiệp quy mô hoạt động sẽ khác nhau. Mục đích và sản phẩm riêng biệt theo đó Sale Admin sẽ có trách nhiệm và quyền hạn nhất định theo tùy vào từng doanh nghiệp. Dưới đây là mô tả công việc của Sale Admin.

 • Xây dựng và theo dõi nhắc nhở đôn đốc nhân viên bộ phận kinh doanh thực hiện các chiến lược và kế hoạch kinh doanh theo đúng văn bản phê duyệt.
 • Soạn thảo văn bản hành chính như: Làm báo giá, hợp đồng, thư chào hàng…
 • Xử lý các đơn hàng và nhận đơn hàng, quản lý hồ sơ khách hàng. Thu thập và giải quyết các nhu cầu, phản hồi của khách hàng trên truyền thông đại chúng như Website, mạng xã hội và diễn đàn.
 • Duy trì mối quan hệ với khách hàng, quan tâm và nhắc nhở khách hàng gia hạn dịch vụ đúng thời hạn.
 • Theo dõi và thu hồi công nợ từ khách hàng, tiến độ thanh toán của khách hàng báo cáo số liệu phòng tài chính kế toán và báo cáo doanh số hàng tuần/tháng/quý/năm cho các trường phòng, giám đốc kinh doanh cập nhật thông tin.
Read More:   Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông và những điều cần biết

Công việc của nhân viên Sale Admin

Công việc của một nhân viên Sale Admin tùy thuộc vào mô hình và loại hình kinh doanh của công ty, doanh nghiệp mà một nhân viên Sale Admin phải đảm nhiệm và được phân chia công việc rõ ràng và nhất định.

Tất tần tật những điều cơ bản về Sale Admin mà bạn cần nắm rõ - Ảnh 2
Công việc Sale Admin

Công việc cơ bản của một nhân viên Sale Admin có trách nhiệm dưới đây:

 • Hỗ trợ công việc cho trưởng bộ phận. Lập các kế hoạch, chiến lược kinh doanh và theo dõi, xử lý tình huống phát sinh và báo cáo với cấp trên, lãnh đạo.
 • Chuẩn bị các văn bản giấy tờ, soạn thảo hồ sơ và các hợp đồng chứng từ của khách hàng và nội bộ bộ phận.
 • Tiếp nhận thông tin khách hàng và cập nhật các dữ liệu tình hình hoạt động của các bộ phận chính xác và đầy đủ.
 • Phụ trách liên hệ và cung ứng, đối tác và khách hàng. Trực tiếp hỗ trợ khách hàng kinh doanh.
 • Hỗ trợ trưởng bộ phận công việc hành chính.

Nghiệp vụ kinh doanh của Sale Admin cần có:

 • Xử lý đơn hàng.
 • Nhập đơn hàng.
 • Quản lý hồ sơ của khách hàng.
 • Quản trị nhóm bán hàng.

Các kỹ năng cần có của một nhân viên Sale Admin

 • Kỹ năng giao tiếp.
 • Dịch vụ khách hàng.
 • Kỹ năng tin học văn phòng.
 • Kỹ năng tổ chức.
 • Khả năng sắp xếp khối lượng công việc.
 • Khả năng làm việc tốt trong nhóm.

► Tham khảo ngay: Những việc làm nhân viên kinh doanh cập nhật mới nhất với những chế độ hấp dẫn.

Read More:   Phụ lục hợp đồng là gì – Download mẫu phụ lục hợp đồng lao động

Mức lương của Sale Admin

Theo khảo sát những năm gần đây, vị trí Sale Admin có mức lương ở các doanh nghiệp kinh doanh có mức lương cơ bản giao động khoảng 7 triệu – 10 triệu đồng/ tháng. Tùy thuộc vào lượng công việc và chế độ đãi ngộ của từng công ty, doanh nghiệp mức lương được điều chỉnh hợp lý.

Tất tần tật những điều cơ bản về Sale Admin mà bạn cần nắm rõ - Ảnh 3
Mức lương tối thiểu sale admin

Đối với các Sale Admin hay dân Sale có thêm một khoản thu nhập là tiền hoa hồng đôi khi tiền hoa hồng gấp đôi lương cứng. Mức lương của Sale Admin tại Hà Nội giao động từ 7 triệu – 22,5 triệu đồng / tháng. Thành phố Hồ Chí Minh sẽ giao động từ 6 triệu – 20,3 triệu đồng / tháng. Với mức lương này và nhiều đãi ngộ nên Sale Admin đang là ngành nghề cực kì thu hút.

Cơ hội thăng tiến 

Cơ hội thăng tiến trong lĩnh vực Sale Admin là một phần do chính năng lực, kinh nghiệm làm việc của bản thân. Sale Admin được coi là một vị trí then chốt trong doanh nghiệp nên lộ trình thăng tiến luôn rộng mở. Đây đang là cơ hội hoàn thiện nhiều khả năng như: Quản lý, khả năng bán hàng, giao tiếp, đàm phán, thuyết phục và điều phối công việc.

Bạn cần có kinh nghiệm từ 3 năm đến 7 năm thì từ vị trí Sale Admin bạn có thể trở thành Sale Admin Manager, giám sát kinh doanh và điều hành kinh doanh hay tự trở thành giám đốc kinh doanh khi thành lập công ty, doanh nghiệp riêng.

Read More:   TH True Milk – “Kẻ” thống trị thị trường Sữa sạch Việt Nam

Qua bài viết trên, đã cung cấp đủ thông tin cho các bạn sinh viên có thể nắm rõ được để trở thành một sale admin cần phải làm gì và công việc của một sale admin đảm nhiệm. Mong rằng những điều chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn có thêm kinh nghiệm làm việc.

Bài viết trên đây, Hệ Thống Quản Lý Trường Học đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tất tần tật những điều cơ bản về Sale Admin mà bạn cần nắm rõ❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tất tần tật những điều cơ bản về Sale Admin mà bạn cần nắm rõ” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tất tần tật những điều cơ bản về Sale Admin mà bạn cần nắm rõ [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tất tần tật những điều cơ bản về Sale Admin mà bạn cần nắm rõ” được đăng bởi vào ngày 2022-07-02 17:53:48. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại HeThongQuanLyTruongHoc.Com

Back to top button