Quản trị kinh doanh là gì? Học quản trị kinh doanh ra làm gì?  

Quản trị kinh doanh là gì? Học chuyên ngành này xong ra trường làm gì là điều rất nhiều sinh viên mong muốn tìm hiểu. Và bài viết sau đây sẽ giải đáp các thắc mắc này.

Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh trong tiếng anh là Business Management. Đây được hiểu là hoạt động thực hiện các công việc về quản trị trong quy trình kinh doanh. Từ đó giúp cho công việc kinh doanh của một doanh nghiệp đi theo đúng quỹ đạo và đem lại lợi nhuận một cách tối đa.

Những người thực hiện cách hoạt động quản trị kinh doanh thông thường sẽ phải ra các quyết định khác nhau dựa trên những tiêu chí về nguồn lực hiện có, làm sao để mọi hoạt động có thể hướng tới mục tiêu chung một cách nhanh chóng.

Quản trị kinh doanh là gì? Học quản trị kinh doanh ra làm gì?   - Ảnh 1
Quản trị kinh doanh là gì?

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành học chuyên đào tạo ra các nhà quản trị doanh nghiệp trong tương lai. Chính vì vậy, kiến thức của ngành quản lý kinh doanh hiện rất rộng. Vì thế, nếu không tự mình nâng cao các kỹ năng chuyên môn của ngành thì khả năng không xin được việc làm của các sinh viên là rất cao.

Tại sao phải học quản trị kinh doanh?

Có nên học quản trị kinh doanh trong thời điểm này luôn là câu hỏi được rất nhiều sinh viên đặt ra hiện nay. Và dưới đây sẽ là một số thôn tin về lợi ích của ngành quản trị kinh doanh là gì nếu bạn quyết định lựa chọn chuyên ngành này nhằm theo đuổi sự nghiệp của riêng mình:

Học quản trị kinh doanh có cơ hội tìm việc làm cao

Với các sinh viên học chuyên ngành này, chính sự đa dạng về kiến thức với rất nhiều nhánh nhỏ sẽ khiến cho sinh viên có thêm nhiều lợi thế để tạo cơ hội nghề nghiệp cho chính mình. Việc nắm bắt nhiều kiến thức nghề quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn khi đi tuyển dụng.

Phát triển toàn diện các kỹ năng chuyên môn.

Trong một số chương trình học của khoa quản trị kinh doanh tại một số trường đại học. Sinh viên sẽ được phát triển rất nhiều các kỹ năng chuyên môn thông qua những chương trình trải nghiệm, thực tập ngay khi còn đang ngồi trên giảng đường. Chính vì vậy, những chương trình này sẽ tạo điều kiện tối đa cho các cử nhân có thể được phát huy tối đa khả năng chuyên môn của mình trong các vấn đề nhất định. Thậm chí, một số người còn có thể tìm kiếm được cơ hội việc làm mơ ước ngay khi còn đang trong giai đoạn thực tập.

Read More:   Kinh doanh mỹ phẩm là gì? Kinh nghiệm kinh doanh hiệu quả

Giúp đỡ sinh viên có thể tự kinh doanh riêng

Bản chất của quản trị kinh doanh là giúp người học có thể tích lũy đủ năng lực nhằm đưa ra những quyết định cho công việc kinh doanh với mọi quy mô. Chính vì thế, nếu bạn đã có mục tiêu kinh doanh thì hoàn toàn có thể tự tin với những kiến thức đã học được từ chuyên ngành này.

Bắng cấp được đào tạo theo chuẩn quốc tế

Các trường đại học chuyên về những khối ngành kinh tế đều có các hệ đào tạo theo chuẩn quốc tế. Chương trình học này thường được trường đại học hợp tác với những ngôi trường đại học chuyên ngành kinh tế nổi tiếng trên thế giới và đều có một lộ trình học nhất định và luôn theo sát các tình huống thức tế. Và sau khi tốt nghiệp, tấm bằng cử nhân của sinh viên  quản lý kinh doanh sẽ do trường đối tác quốc tế cấp. Từ đó, các cử nhân sẽ có cơ hội rất lớn để xin việc vào những doanh nghiệp lớn trên thị trường lao động để có mức thu nhập đáng mong ước.

Quản trị kinh doanh là học những môn gì?

Đối với chương trình học quản trị kinh doanh, ngoài những môn học bắt buộc mà các sinh viên sẽ phải học trong trường như: kinh tế chính trị, kinh tế vĩ mô, marketing căn bản thì tùy thuộc vào từng nhánh nhỏ mà sẽ có các môn khác nhau. Tuy nhiên những môn học trong các nhánh này sẽ giúp bạn nắm bắt được chi tiết từ cơ bản đến nâng cao về hoạt động quản lý doanh nghiệp như:

Quản trị kinh doanh tổng hợp

Khi học quản trị kinh doanh tổng hợp, bạn sẽ được học về cái gì? Những kiến thức của chuyên ngành này chủ yếu sẽ là những kiến thức về nền tảng của quản trị doanh nghiệp như:

 • Các kiến thức quản trị học
 • Cách xây dựng chiến lược kinh doanh
 • Cách lên quy trình quản lý dự án, quản lý bán hàng….

Bên cạnh đó, các sinh viên  cũng sẽ được tích lũy thêm một số kiến thức nghề nghiệp chuyên môn về kinh doanh như: thu thập, phân tích, lập kế hoạch quản trị doanh nghiệp để có thể phục vụ cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được hiệu quả.

Read More:   Chia sẻ kinh nghiệm viết CV tiếng anh kế toán chuyên nghiệp
Quản trị kinh doanh là gì? Học quản trị kinh doanh ra làm gì?   - Ảnh 2
Quản trị kinh doanh là học những môn gì?

Quản trị kinh doanh lữ  hành

Với chuyên ngành quản trị kinh doanh lữ hành, ứng viên sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên môn về quản lý kinh doanh dịch vụ du lịch như:

 • Văn hóa tổ chức
 • Kinh tế du lịch
 • Marketing du lịch
 • Quản trị lữ hành, quản trị sự kiện
 • Các môn về phong tục, tập quán, lễ hội truyền thống…

Quản trị kinh doanh khách sạn, nhà hàng

Nếu như các bạn trẻ quyết định theo đuổi ngành kinh doanh nhà hàng – khách sạn, bạn sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất về kinh doanh dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng như:

 • Phân tích nhu cầu du lịch
 • Cách thức xây dựng khẩu phần ăn
 • Nghiệp vụ kế toán nhà hàng – khách sạn…

Cùng với các kiến thức chuyên môn, nhiều trường đào tạo còn chủ động liên hệ với các đối tác là những nhà hàng, khách sạn theo chuẩn 5 sao nhằm giúp sinh viên của mình có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế. Do đó, người học có thể rất tự tin thích nghi với công việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Quản trị kinh doanh quốc tế

So với các kiến thức liên quan đến nghề quản trị kinh doanh là gì, chuyên ngành quản trị kinh doanh quốc tế có yêu cầu ứng viên cao hơn so với mặt bằng chung. Bạn sẽ không chỉ được đào tạo các kiến thức cơ bản về thị trường, luật kinh doanh mà còn được trang bị những kinh nghiệm để nhận định xu hướng phát triển của nền kinh tế trong thời gian tới.

Học quản trị kinh doanh ra làm gì?  

Có thể thấy rằng, kiến thức ngành quản trị kinh doanh hiện nay rất rộng. Chính vì vậy, ứng viên sau khi học xong có thể ra làm được rất nhiều công việc như:

Nhân viên kinh doanh

Đây là vị trí sẽ phải chịu trách nhiệm tìm kiếm, ký kết các hợp đồng kinh doanh cho doanh nghiệp. Vị trí này được coi như một bản lề để giúp bạn có thể đi lên những vị trí cao hơn.

Thu nhập trung bình: 7 – 10 triệu/ tháng

Trưởng phòng kinh doanh

Trưởng phòng kinh doanh sẽ phải giám sát toàn bộ hoạt động của bộ phận kinh doanh cũng như chịu trách nhiệm chính về doanh thu của doanh nghiệp. Ngoài ra các trưởng phòng cũng cần phải lên những chương trình vê đào tạo, giám sát nhân viên kinh doanh nhằm thúc đẩy lợi nhuận của doanh nghiệp ở mức tối đa.

Read More:   Diện tích các tỉnh Việt Nam có thể bạn chưa biết

Thu nhập trung bình: 20 – 25 triệu/ tháng

Quản trị kinh doanh là gì? Học quản trị kinh doanh ra làm gì?   - Ảnh 3
Học quản trị kinh doanh ra làm gì?

Chuyên viên nghiên cứu thị trường

Với các ứng viên đã có trong tay bằng đại học hoặc thạc sĩ quản trị kinh doanh thì bạn cũng có thể lựa chọn vị trí nghiên cứu thị trường để thử sức. Với vị trí này, nhiệm vụ của bạn sẽ cần phải giúp doanh nghiệp của mình tìm được đúng khách hàng mục tiêu, xây dựng những chiến dịch quản cáo để đưa sản phẩm tới với người tiêu dùng.

Thu nhập trung bình: 10 – 12 triệu/ tháng.

Trên đây là một số chia sẻ về ngành quản trị kinh doanh là gì. Và nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm kinh doanh, hay theo dõi ngay các thông tin tuyển dụng kinh doanh mới nhất tại website.

Bài viết trên đây, Hệ Thống Quản Lý Trường Học đã cập nhật cho bạn thông tin về “Quản trị kinh doanh là gì? Học quản trị kinh doanh ra làm gì?  ❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Quản trị kinh doanh là gì? Học quản trị kinh doanh ra làm gì?  ” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Quản trị kinh doanh là gì? Học quản trị kinh doanh ra làm gì?   [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Quản trị kinh doanh là gì? Học quản trị kinh doanh ra làm gì?  ” được đăng bởi vào ngày 2022-07-07 13:17:49. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại HeThongQuanLyTruongHoc.Com

Back to top button