PG là gì? Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn PG

PG là từ viết tắt của Promotion Girls là cô gái thực hiện công việc giới thiệu sản phẩm. Vậy để trở thành PG thì bạn nên tìm hiểu các thông tin về PG cũng kinh nghiệm phỏng vấn PG dưới đây!

Tìm hiểu làm PG là gì?

PG là gì?

PG là viết tắt của Promotion Girls – Từ dùng cho những cô gái trẻ làm hoạt động giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ cho một công ty hay tổ chức nào đó.

Nhiều PG còn xuất hiện trong những sự kiện chiến dịch tiếp thị, làm đại diện cho những chiến dịch đó. Đây được coi là công việc “hot” đối với những cô gái trẻ có ngoại hình ưa nhìn.

PG là gì? Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn PG - Ảnh 1
Khái niệm làm PG là gì?

Mức lương của công việc được xếp vào hàng ngũ những công việc có thể cá kiếm được rất nhiều tiền khi làm việc nếu đại diện cho những thương hiệu lớn. Đa số những cô gái muốn trở thành những PG đều cần có một ngoại hình sáng sủa, ưa nhìn mới có thể vượt qua được vòng phỏng vấn.

Mô tả công việc làm PG là làm gì?

Nếu như bạn đang thắc mắc làm PG là như thế nào thì dưới đây là mô tả công việc mà một nhân viên PG thường làm như sau:

 • Giới thiệu và tiếp thị sản phẩm mới đến khách hàng
 • Tư vấn cho khách hàng những vấn đề liên quan đến sản phẩm
 • Giúp khách hàng trải nghiệm sự mới mẻ của sản phẩm
 • Phát hành mẫu (nếu có) cho khách hàng
 • Lấy thông tin khách hàng sau khi nhận hàng mẫu
 • ….

Trong các sự kiện diễn ra, các PG sẽ thường mặc những bộ trang phục đẹp có liên quan đến hình ảnh thương hiệu, sản phẩm để đại diện cho sản phẩm. Đôi khi họ sẽ được coi là gương mặt đại diện cho các thương hiệu.

Ngày nay, công việc PG ngày càng trở nên phát triển, là một công việc được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn làm part time. Bởi tiền công khi làm công việc này khá cao, không có nhiều áp lực, thời gian làm việc cũng tương đối thoải mái. Nhưng phải nói rằng công việc này cũng tiềm ẩn rất nhiều những thách thức trong quá trình làm việc.

Read More:   Đi phỏng vấn cần chuẩn bị gì là chuẩn nhất?

Cơ hội làm việc và tương lai của các PG là gì?

Không phải tự nhiên mà PG được xem như là một ngành hot và có cơ hội nghề nghiệp cao nhất ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Bởi với sự phát triển và ảnh hưởng của sức mạnh truyền thông, các công ty mong muốn sản phẩm và dịch vụ của mình có thể đến được với cộng đồng một cách thân thiện và để lại ấn tượng nhất.

Muốn làm được như thế thì các PG là lựa chọn thích hợp nhất với họ và từ đó con đường phát triển sự nghiệp mở ra đối với ngành PG.

Mức lương của các PG rất hấp dẫn được trả theo giờ hoặc ngày tùy theo chế độ. Mặc dù vậy, mức lương này rất hấp dẫn, có thể nói đây là công việc “nhẹ nhàng lương cao”. Bên cạnh đó, khi làm PG bạn được rèn luyện sự tự tin của mình khi được đứng và nói trước đám đông.

Bạn hãy tưởng tượng xem bạn đang đứng trước một đám đông để giới thiệu một sản phẩm hay dịch vụ mà những người đó bạn hoàn toàn không quen biết. Trải qua vài lần như thế, bạn sẽ trở nên tự tin hơn rất nhiều. Vì thế, đây chính là một công việc lý tưởng dành cho các bạn sinh viên.

►Tham khảo ngay những mẫu Cover letter/mẫu thư ứng tuyển ấn tượng để không bỏ lỡ các vị trí tuyển dụng khiến các ứng viên “THÈM KHÁT” nhất hiện nay như: nhân viên kinh doanh, nhân viên IT, …

Read More:   Outbound Marketing là gì? Các hình thức Outbound Marketing phổ biến

Những tiêu chí để trở thành nhân viên PG là gì?

PG là gì? Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn PG - Ảnh 2
Tiêu chí để trở thành PG bạn có biết là gì?

Để có thể trở thành một nhân viên PG , bạn cần phải đáp ứng được những tiêu chí cơ bản như sau:

 • Điều kiện tiên quyết để trở thành nhân viên PG chính là yếu tố ngoại hình. Yêu cầu với nhân viên PG thường phải có chiều cao từ 1m65 trở lên, thân hình cân đối, khuôn mặt đẹp.
 • Có khả năng giao tiếp tốt, thái độ thân thiện, giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm…
 • Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, ý thức tự giác tốt, năng động, hòa đồng, hoạt động team work tốt.
 • Có khả năng xử lý tình huống nhanh nhạy, ứng biến tốt
 • Biết ngoại ngữ là một lợi thế lớn

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn PG

Để trở thành một PG chắc chắn bạn phải vượt qua được vòng phỏng vấn xin việc của các nhà tuyển dụng. Vậy những câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi phỏng vấn PG là gì?

PG là gì? Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn PG - Ảnh 3
Những câu hỏi phỏng vấn PG bạn nên tham khảo là gì?

Theo kinh nghiệm phỏng vấn xin việc PG của chúng tôi thì NTD nhất định sẽ không bỏ qua những câu hỏi sau:

 • Bạn có kinh nghiệm làm PG cho những sản phẩm/dịch vụ nào rồi? – Đây là một trong những câu hỏi thường được hỏi rất nhiều khi bạn tham gia một cuộc phỏng vấn cho công việc PG.
 • Bạn nghĩ những kỹ năng nào là cần thiết đối với một PG?
 • Khi khách hàng bạn tư vấn tỏ ra nghi ngờ về chất lượng sản phẩm bạn sẽ xử lý ra sao?
 • Bạn đã đạt những thành tích nào khi tư vấn sản phẩm trong quá trình từng làm PG trước đây?
 • Những nhà tuyển dụng cũ nhận xét bạn ra sao?
 • Bạn hãy cho chúng tôi thấy những thế mạnh mà bạn có, phù hợp với công việc PG này?
 • Tại sao bạn lại lựa chọn làm PG mà không phải là công việc khác?
 • Mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí PG của bạn là gì?
 • Hãy cho chúng tôi biết những nguyên tắc làm việc của bạn?
 • bạn có khả năng làm việc nhóm hay không?
 • Những khó khăn bạn sẽ gặp phải khi làm công việc PG này gì? Cách để bạn vượt qua những khó khăn ấy ra sao?
Read More:   Hướng dẫn cách sử dụng mail merge trong Word, Excel

Bên cạnh đó, tùy mục đích của nhà tuyển dụng sẽ có thêm những câu hỏi khác để kiểm tra khả năng phù hợp cho vị trí PG của bạn. Hãy dựa vào những kinh nghiệm đã có của bản thân để trả lời tốt nhất có thể nhé!

Qua bài viết trên chúng tôi đã phần nào giải thích cho các bạn PG là gì? Bên cạnh đó cũng giúp các bạn tìm ra những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn PG. Nếu thấy những bài viết của chúng tôi hữu ích hãy thường xuyên theo dõi nhé!

Nguồn: News.timviec.com.vn

Bài viết trên đây, Hệ Thống Quản Lý Trường Học đã cập nhật cho bạn thông tin về “PG là gì? Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn PG❤️️”. Hy vọng qua bài viết “PG là gì? Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn PG” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “PG là gì? Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn PG [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “PG là gì? Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn PG” được đăng bởi vào ngày 2022-07-09 13:29:22. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại HeThongQuanLyTruongHoc.Com

Back to top button