Ngành luật kinh tế học trường nào? Top 4 trường đào tạo tốt nhất

Luật kinh tế được xem là một trong những ngành học hot nhất hiện nay, bởi tỉ lệ thí sinh đăng ký rất cao và nguồn lao động mỗi năm lại cần một số lượng lớn. Nếu bạn có niềm đam mê với ngành nghề này và vẫn đang loay hoay không biết ngành luật kinh tế học trường nào tốt nhất thì hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Tạo CV xin việc nhanh tại đây !

Ngành Luật kinh tế là gì?

Ngành Luật kinh tế trong tiếng anh là Economic Law Là một ngành được kết hợp giữa nền tảng Luật học và kiến thức trong lĩnh vực kinh tế thương mại. Đây là  hệ thống các quy phạm pháp luật được nhà nước ban hành. Ngành Luật kinh tế được xây dựng, nhằm duy trì, giải quyết những tranh chấp trong kinh doanh, đảm bảo được quy trình hoạt động của các doanh nghiệp tại các buổi giao thương, trao đổi. Hiện nay tại Việt Nam, cũng có khoảng gần 50 trường đào tạo ngành Luật.

Tuy nhiên trước khi lựa chọn trường đào tạo bạn cần biết luật kinh tế thi khối nào. Thông thường ngành luật sẽ tuyển sinh dựa trên điểm thi đầu vào các khối: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa) hay D01 (Toán, Văn, Anh) và D14 (Văn, Sử, Anh).

Ngành luật kinh tế học trường nào? Top 4 trường đào tạo tốt nhất - Ảnh 1
Ngành Luật kinh tế là gì?

Xem thêm: Học Luật Kinh Tế Ra Trường Làm Gì?

Top 4 trường đào tạo ngành Luật kinh tế tốt nhất

Khu vực miền Bắc 

Đại học Luật Hà Nội

Thông tin liên hệ

Ngành luật kinh tế học trường nào? Top 4 trường đào tạo tốt nhất - Ảnh 2
Đại học Luật Hà Nội

Xem thêm: Học luật ra làm gì? Ngành luật có dễ xin việc như bạn nghĩ?

Đại học Luật Hà Nội là ngôi trường đào tạo và giáo dục hàng đầu, chuyên sâu về ngành Luật, đây là cái nôi đào tạo ra nhiều những luật sư tài ba trong tương lai, đóng góp một phần lớn xây dựng Nhà nước và xã hội Việt Nam văn minh hơn.

Read More:   Bí kíp đối phó trước những câu hỏi của nhà tuyển dụng khi phỏng vấn

Khi bước chân vào trường, sinh viên đều xác định một tâm lý vững vàng trên con đường trở thành các luật sư, nhà tư vấn pháp lý thực thụ, Trường khá chú trọng việc phát triển mối quan hệ hợp tác, nên sinh viên sẽ có nhiều cơ hội được trau dồi nhiều kinh nghiệm thông qua hội nghị đàm phán của các cơ quan chức năng để thu thập thêm những kinh nghiệm, phát triển vững mạnh hơn.

Đại học Quốc Gia Hà Nội

Thông tin liên hệ

Ngành luật kinh tế học trường nào? Top 4 trường đào tạo tốt nhất - Ảnh 3
Đại học Quốc Gia Hà Nội

Đại học Quốc Gia Hà Nội luôn nằm ở danh sách trường có khoa luật chất lượng đứng đầu tại Việt Nam, thu hút một lượng lớn sinh viên tham gia đào tạo mỗi năm.

Trường chú trọng vào chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, đẩy mạnh các hoạt động, tham gia dự hội nghị quốc tế, tiếp cận gần hơn với nền giáo dục hàng đầu thế giới. Hầu hết, các bạn sinh viên khi ra trường, đều được rất nhiều cơ quan chính phủ nhận vào làm việc, đó là lợi thế rất lớn.

Khu vực miền nam 

Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính: Số 02, Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, Tp. Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2: Số 123 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Cơ sở 3: Phường Long Phước, quận 9, Tp. Hồ Chí Minh

Ngành luật kinh tế học trường nào? Top 4 trường đào tạo tốt nhất - Ảnh 4
Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm: Ngành luật: Điểm đầu vào cao, cơ hội việc làm và mức lương thế nào

Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh cũng là ngôi trường được điểm danh đầu tiên khi nhắc đến môi trường đào tạo tốt. Sứ mệnh luôn hướng đến đào tạo các sinh viên nắm rõ các kiến thức, tuân thủ luật pháp, có kiến thức về thủ tục pháp lý, hiến pháp nghị định,..Tại các lĩnh vực như: Kinh tế, xã hội, chính trị,….

Read More:   Bỏ túi các câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ, bí kíp chống trượt visa

Trường luôn đổi mới cách giảng dạy, xây dựng các chương trình học thú vị, chất lượng, để sinh viên không cảm thấy khô khan dễ dàng tiếp thu hơn. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, với khối kiến thức chuyên môn rất giỏi, sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình đào tạo nên các sinh viên tài năng

Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở 1: 475B: 475B Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở 2: Ung Văn Khiêm: 31/36 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Ngành luật kinh tế học trường nào? Top 4 trường đào tạo tốt nhất - Ảnh 5
Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)

Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) là trường đại học dân lập, với đội ngũ giảng viên được đánh giá khá cao về trình độ chuyên môn và chất lượng giảng dạy. Khi học tại đây, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức như:

 • Nguồn gốc hình thành bộ máy nhà nước Việt Nam
 • Hình thức pháp luật
 • Các kiểu pháp luật
 • Cách áp dụng pháp luật
 • Xử lý cách hành vi trái với luật pháp
 • Ý thức pháp luật
 • ……

Ngoài ra, sinh viên có thể được tham gia vào phiên tòa giả định tại văn phòng tập sự của Luật sư và đóng vai vào các vị trí cụ thể như:

 • Bị cáo
 • Quan tòa
 • Người làm chứng
 • …..

Thông qua đó, có thể ứng dụng được tốt những kiến thức lý thuyết vào cuộc sống và có kinh nghiệm hơn trong việc xử lý các tình huống, hoàn thiện các kỹ năng còn thiếu sót để có một bước tiền đề thật vững chắc trước khi vào nghề.

Xem thêm: Cẩm nang hướng nghiệp chi tiết cho các ngành học mới nhất

Qua gợi ý trên đây giải đáp xoay quanh thắc mắc về ngành luật kinh tế cũng như câu hỏi luật kinh tế học trường nào. Hy vọng News.timviec đã giúp bạn có nhiều góc nhìn mới mẻ hơn về ngành nghề này. Nếu bạn thực sự yêu thích ngành luật, đừng quên tham khảo những ngôi trường nổi bật trên và đưa ra được quyết định sáng suốt nhất cho bản thân nhé. Chúc bạn thành công!

Read More:   Vốn hóa là gì? Cách tính vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam

Bài viết trên đây, Hệ Thống Quản Lý Trường Học đã cập nhật cho bạn thông tin về “Ngành luật kinh tế học trường nào? Top 4 trường đào tạo tốt nhất❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Ngành luật kinh tế học trường nào? Top 4 trường đào tạo tốt nhất” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Ngành luật kinh tế học trường nào? Top 4 trường đào tạo tốt nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Ngành luật kinh tế học trường nào? Top 4 trường đào tạo tốt nhất” được đăng bởi vào ngày 2022-07-13 08:09:37. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại HeThongQuanLyTruongHoc.Com

Back to top button