Mẫu đơn xin việc file word chinh phục mọi nhà tuyển dụng

Bố cục của mẫu đơn xin việc cơ bản file word

Mở đầu đơn xin việc

  • Thông tin cá nhân: Họ tên, địa chỉ, năm sinh, số điện thoại, email
  • Thời gian
  • Lời chào đầu thư: Cách viết lời chào phụ thuộc vào thông tin về công ty, doanh nghiệp nơi bạn ứng tuyển

Ví dụ: Dear Mr/Ms (tên của người bạn gửi đến trong trường hợp bạn nắm rõ thông tin người nhận. Nếu bạn không có thông tin về người nhận cụ thể thì có thể viết: Dear Hiring Manager,. (Tên liên lạc của người tuyển dụng, Vị trí của người tuyển dụng, Tên công ty, Địa chỉ công ty)

Mẫu đơn xin việc file word chinh phục mọi nhà tuyển dụng - Ảnh 2
Bố cục trong đơn xin việc file word

Nội dung của cần có trong đơn xin việc

Phần đầu nội dung, nêu vị trí tuyển dụng bạn ứng tuyển và bạn tiếp cận thông tin tuyển dụng từ nguồn nào.

Phần hai, tạo ấn tượng tới nhà tuyển dụng bằng cách trình bày ngắn gọn, mạch lạc, logic, xúc tích để thông qua thông tin này nhà tuyển dụng nắm được giá trị của bạn có phù hợp với công việc bạn tuyển dụng hay không. Phần này bạn có thể trình bày nội dung như:

  • Kỹ năng làm việc
  • Kinh nghiệm làm việc
  • Mục tiêu nghề nghiệp
  • Lý do bạn ứng tuyển

Lưu ý: Không trình bày miên man, dài dòng hãy nêu những điểm nổi bật, có liên quan tới công việc mà bạn ứng tuyển. Diễn dải nhiều khiến nhà tuyển dụng rối mắt, chán nản và không muốn khai thác thông tin xin việc của bạn. Nên thêm những con số diễn tả thực tế thành tựu bạn đạt được.

Kết thúc đơn xin việc

Trong phần kết thúc, bạn nên nhấn mạnh kỹ năng làm việc của bạn thực sự phù hợp tới vị trí mà bạn ứng tuyển. Thể hiện rõ mong muốn được tiếp cận trực tiếp nhà tuyển dụng bằng một cuộc phỏng vấn hoặc một phản hồi sớm. Bên cạnh đó, bạn có thể gửi một lời đề nghị để nhà tuyển dụng đọc CV của bạn hoặc lời cảm ơn và chữ ký “Trân trọng!” Cuối cùng, hãy ghi đầy đủ họ tên của bạn vào nữa nhé!

► Tham khảo thêm: Cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh chuẩn nhất

Cách viết đơn xin việc trên word

Hiện nay, có rất nhiều các mẫu đơn xin việc file word có sẵn để tải file về máy tính cá nhân. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo ra những đơn xin việc bản word theo ý của bạn thì bạn sử dụng chương trình soạn thảo văn bản trên máy vi tính để có thể tạo ra một mẫu đơn xin việc chuẩn file word.

Read More:   Những điều cần biết về thông tin tuyển sinh của trường
Mẫu đơn xin việc file word chinh phục mọi nhà tuyển dụng - Ảnh 3
Hướng dẫn cách tạo đơn xin việc bản word

Dưới đây là những bước cơ bản để bạn trình bày một văn bản dạng đơn bằng chương trình soạn thảo word:

  • Mở phần mềm word trên máy tính, kiểm tra và thiết lập khổ giấy, căn lề khoảng cách, chọn font chữ, kích thước chữ phù hợp.
  • Sử dụng giấy A4, căn lề trên và dưới cự li 2,5cm, trái 3 cm, phải 2 cm, Font chữ cơ bản sử dụng Times New Roman (Unicode), VNI-Times (VNI), .VnTime (TCVN), kích thước trung bình 13 pt
  • Nhập nội dung trình bày, ấn Enter để xuống dòng mới.

Tham khảo mẫu đơn xin việc chuẩn file word

Mẫu đơn số 1

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…….o0o…….

ĐƠN ỨNG TUYỂN

Kính gửi: …………………………

Tên tôi là:…………………………

Sinh năm :…………………………

Địa chỉ :……………………………

Qua thông tin đăng trên ………. tôi được biết hiện nay Quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở vị trí Kế toán tổng hợp. Đây chính là công việc rất phù hợp với khả năng và kinh nghiệm được đúc kết trong thời gian học tập và quá trình làm việc của tôi từ trước tới nay.

Tôi tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Kế toán tại trường ĐH… Sau khi tốt nghiệp tôi làm việc ở vị trí Kế toán viên tại Công ty…Với …năm làm việc tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm như:

– Kê khai thuế GTGT, Thuế TNCN hàng tháng, hàng quý.

– Lập BCTC năm, Quyết toán  thuế TNCN, QT thuế TNDN năm.

– Cẩn thận, chi tiết trong việc in sổ sách kế toán hàng năm.

– Làm mọi thủ tục liên quan đến kế toán thuế của công ty.

Read More:   Poster là gì – Kích thước chuẩn và bí quyết để thiết kế poster đẹp

– Có kinh nghiệm quyết toán thuế với cơ quan thuế…

– Ngoài ra tôi sử dụng thành thạo tin học văn phòng, sử dụng tốt phần mềm kế toán Fast, Misa, Bravo.

Tôi cũng hiểu ngoài những yêu cầu trên, vị trí Quý công ty đang tuyển dụng còn đòi hỏi người có kỹ năng làm việc độc lập cũng như làm việc theo nhóm, có tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực cao trong công việc, khả năng tiếng Anh khá.

Với những khả năng và tính cách trên, tôi tin mình có thể đảm nhận tốt vị trí nhân viên kế toán tổng hợp tại Quý công ty. Tôi rất mong Quý công ty có thể sắp xếp cho tôi có 1 buổi phỏng vấn để trình bày rõ hơn khả năng của mình.

Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ ứng tuyển, xin vui lòng liên lạc số điện thoại: …

 Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

Hồ Chí Minh, ngày ….. tháng ….. năm 201…..

Người làm đơn

Tải Mẫu đơn xin việc chuẩn file word tại đây

Mẫu đơn số 2

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…….o0o…….

ĐƠN ỨNG TUYỂN

Kính gửi: …………………………………………

Tên tôi là: …………………………………………

Sinh năm: …………………………………………

Địa chỉ: ……………………………………………

Theo thông tin tuyển dụng của Quý công ty trên…, tôi viết đơn này để ứng tuyển vào vị trí Kỹ sư cơ khí mà Quý công ty đang có nhu cầu

Tôi tốt nghiệp trường ĐH… chuyên ngành Kỹ sư cơ khí chế tạo máy. Sau khi tốt nghiệp tôi làm việc cho công ty cung cấp các thiết bị an toàn sử dụng cho ngành dầu khí, sản xuất sơn, xăng dầu, khai khoáng. Ở vị trí này tôi có kinh nghiệm trong việc làm việc với khách hàng để nắm bắt yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm, sử dụng các chương trình chuyên ngành vẽ thiết kế cơ khí , triển khai sản xuất theo yêu cầu. Do đó tôi khá thông thạo phần mềm thiết kế 2D, 3D: Autocad, Catia, Pro/E…

Read More:   Hướng dẫn cách kiếm tiền tại nhà cho học sinh, sinh viên không cần vốn 2022

Ngoài ra tôi còn có thể sử dụng tiếng Anh khá, đặc biệt có thể biên dịch các tài liệu chuyên ngành, có khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm. Tôi cũng sẵn sàng đi công tác xa và làm thêm giờ theo yêu cầu của công việc.

Tôi tin rằng với kỹ năng và kinh nghiệm như trên tôi có thể hoàn thành các nhiệm vụ mà Quý công ty giao phó. Tôi hy vọng có cơ hội đóng góp công sức vào sự phát triển của Quý công ty. Nếu cần thêm thông tin hoặc cần trao đổi vấn đề gì, xin vui lòng liên lạc số điện thoại: …

 Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

Hồ Chí Minh, ngày ….. tháng ….. năm 201…..

Người làm đơn

Tải Mẫu đơn tại đây

Hi vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để tạo ra những đơn xin việc file word vừa đơn giản, vừa chuyên nghiệp chinh phục mọi nhà tuyển dụng. Đây là những bước cơ bản và cũng là bước quan trọng giúp bạn đạt được thành công nhé!

Bài viết trên đây, Hệ Thống Quản Lý Trường Học đã cập nhật cho bạn thông tin về “Mẫu đơn xin việc file word chinh phục mọi nhà tuyển dụng❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Mẫu đơn xin việc file word chinh phục mọi nhà tuyển dụng” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Mẫu đơn xin việc file word chinh phục mọi nhà tuyển dụng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Mẫu đơn xin việc file word chinh phục mọi nhà tuyển dụng” được đăng bởi vào ngày 2022-07-14 16:49:32. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại HeThongQuanLyTruongHoc.Com

Back to top button