KOLs là gì? Yếu tố thành công với nghề KOL trong marketing

KOLs là gì? KOL là gì trong marketing? Hãy cùng tìm hiểu thêm về vị trí nghề nghiệp rất được quan tâm trong lĩnh vực marketing hiện nay qua bài viết sau đây.

KOLs là gì? 

KOLs là dạng viết tắt của Key Opinion Leaders. Đây là những nhân vật có ảnh hưởng trong một cộng đồng nhất định. Những người này thường được các công ty mời tham gia những chiến dịch marketing để tạo sự lan tỏa mạnh cho thương hiệu. Việc lựa chọn được KOL phù hợp hiện nay sẽ phụ thuộc vào các tiêu chí như:

  • Độ phủ 
  • Khả năng thay đổi người tiêu dùng 
  • Độ phù hợp với thương hiệu 

Hiện nay, việc sử dụng các KOL sẽ giúp cho nhãn hàng có thể nhanh chóng đạt được các mục tiêu nhất định về lượt tương tác, doanh thu cho riêng mình trong một thời gian ngắn.

Xem thêm: PR là gì? Nguyên tắc để PR trên facebook đạt hiệu quả tối ưu

Vai trò của KOL là gì trong marketing? 

Tiếp cận đúng tập khách hàng mục tiêu 

Hầu hết những người theo dõi các KOL hiện nay đều thuộc một nhóm tuổi cụ thể. Vì thế, nếu như chọn được các nhân vật phù hợp thì thương hiệu sẽ nhanh chóng tiếp cận được với thị trường mục tiêu để có thể phủ sóng thương hiệu của riêng mình.

Tăng mức độ nhận diện thương hiệu 

Những nhận định về sản phẩm của các KOL đưa ra sẽ giúp lan tỏa, nâng cao mức độ uy tín của công ty. Từ đó, mức độ branding của thương hiệu sẽ được nâng cao rất nhiều.

KOLs là gì? Yếu tố thành công với nghề KOL trong marketing - Ảnh 1
Vai trò của KOL là gì trong marketing?

Tăng mức độ uy tín cho sản phẩm 

Nếu doanh nghiệp lựa chọn các ứng viên KOL là một chuyên gia, người có kiến thức về một lĩnh vực nhất định. Từ đó, người dùng sẽ có thêm sự tin tưởng về sản phẩm. Điều này đồng nghĩa với việc sản phẩm của công ty cũng sẽ được nâng cao sự uy tín.

Read More:   [CHIA SẺ] Cách thêm dòng trong excel vừa đơn giản vừa hữu dụng

Gia tăng động lực mua hàng 

Bản chất của việc sử dụng KOL đó là do những người này có tầm ảnh hưởng với cộng đồng. Vì thế, các khách hàng sẽ có sự tin tưởng hơn để lựa chọn mua sản phẩm do các KOL nổi tiếng giới thiệu.

Cải thiện thứ hạng từ khóa 

Thứ hạng từ khóa khi làm SEO cũng sẽ được tăng lên khi những KOL sẽ thu hút thêm nhiều lượt traffic tiềm năng cũng như tăng thêm tương tác với website của doanh nghiệp.

Các nhóm KOL phổ biến hiện nay 

Nhóm Celeb 

Celeb thường là những người có sức ảnh hưởng rộng lớn tới một nhóm cộng đồng, ngành nghề nào đó như: ca sĩ, diễn viên…. Họ không chỉ là các gương mặt đại diện brand mà còn tác động mạnh tới lối sống của các thế hệ. Các celeb không chỉ nổi tiếng trên social media mà còn là các kênh truyền thông chính thống như: báo chí, truyền hình……

Nhóm Influencer là gì

Các influencer cũng là những người có tiếng nói khá mạnh mẽ trong một cộng đồng nhất định. Tuy nhiên, phạm vi ảnh hưởng của influencer thường nhỏ hơn celeb và chủ yếu phát triển mạnh trên các kênh truyền thông xã hội.

Xem thêm: Tìm việc Hưng Yên và ứng tuyển ngay các vị trí đang có chế độ đãi ngộ tốt 

Nhóm Mass seeder là gì

Mass seeder chủ yếu là những người chuyên làm các nội dung đánh giá khác qua về sản phẩm, dịch vụ. Đối tượng ảnh hưởng chính của nhóm này là các tập khách hàng nhỏ.

Điểm khác biệt giữa KOL và influencer

Đối với influencer

  • Là những người được nhiều người quan tâm, theo dõi như: youtuber, vlogger…..
  • Có sự nổi tiếng nhất định trên mạng xã hội
  • Thường xuyên tương tác, phản hồ tới người hâm mộ
Read More:   Soạn thảo văn bản là gì? Những điều cần biết trong soạn thảo văn bản
KOLs là gì? Yếu tố thành công với nghề KOL trong marketing - Ảnh 2
Điểm khác biệt giữa KOL và influencer

Đối với KOL 

  • Có kiến thức chuyên môn trong một lĩnh vực nhất định
  • Tiếng nói có nhiều giá trị tham khảo
  • Không cần phải hoạt động quá thường xuyên trên mạng xã hội
  • Gắn bó chính với một sản phẩm đặc trưng

Yếu tố để thành công với nghề KOL là gì? 

Hiểu rõ thế mạnh của bản thân 

Nếu bạn muốn làm nghề KOL, bạn cần phải hiểu rõ mình mạnh ở điểm gì. Nếu như bạn có kiến thức về một lĩnh vực nào đó thì bạn có thể làm những content có liên quan đến nội dung mà mình mạnh nhất.

Xác định rõ đối tượng khán giả tiềm năng 

Các KOLs nổi tiếng luôn biết được đâu là đối tượng khán giả mà họ muốn nhắm tới, độ tuổi, mức thu nhập của họ như thế nào. Từ đó sẽ có những điều chỉnh phù hợp cho riêng mình.

KOLs là gì? Yếu tố thành công với nghề KOL trong marketing - Ảnh 3
Yếu tố để thành công với nghề KOL là gì?

Có sự đầu tư nghiêm túc 

Để trở thành một KOL thì bạn cũng cần có nguồn tài chính ổn định bởi rất nhiều thiết bị cần đầu tư, chưa tính tới giao diện, chi phí mua tên miền, tiền chạy quảng cáo… Cùng với đó là bạn cũng cần phải bỏ ra nhiều công sức, chất xám để cho ra được những nội dung tốt nhất. Nếu như bài viết của bạn chất lượng tốt thì mới thu hút được nhiều lượt traffic hơn tới từ người xem 

Có nhiều mối quan hệ 

KOL phải là người có khả năng, kỹ năng giao tiếp tốt và thân thiện với mọi người để từ đó có thể mở rộng mối quan hệ với đồng nghiệp, các nhãn hàng,…

Xem thêm: Danh sách các trang web tuyển dụng miễn phí, giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều ứng viên tiềm năng

Trên đây là những điều cơ bản về KOLs là gì. Việc lựa chọn được đại diện thương hiệu tốt sẽ đem lại những hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, các marketer cũng cần phải có những phương án dự phòng nhất định nhằm quản lý được rủi ro một cách tối đa.

Read More:   Hướng dẫn viết CV xin việc quán cafe: Vị trí quản lý

Bài viết trên đây, Hệ Thống Quản Lý Trường Học đã cập nhật cho bạn thông tin về “KOLs là gì? Yếu tố thành công với nghề KOL trong marketing❤️️”. Hy vọng qua bài viết “KOLs là gì? Yếu tố thành công với nghề KOL trong marketing” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “KOLs là gì? Yếu tố thành công với nghề KOL trong marketing [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “KOLs là gì? Yếu tố thành công với nghề KOL trong marketing” được đăng bởi vào ngày 2022-07-16 13:44:25. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại HeThongQuanLyTruongHoc.Com

Back to top button