[HƯỚNG DẪN] Cách viết bản tự nhận xét đánh giá cá nhân chuẩn nhất 2022

Bản tự nhận xét đánh giá cá nhân không phải khái niệm quá xa lạ nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về nó. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn nhé!

Bản tự nhận xét đánh giá cá nhân là gì?

Bản tự nhận xét đánh giá cá nhân (TNXĐGCN) là một loại biểu mẫu mà những người đi làm sử dụng để tự nhận xét về ưu điểm cũng như nhược điểm của bản thân, sau đó nộp lên cho đơn vị nơi mình công tác, làm việc. Mục đích của việc này để mỗi cá nhân có thể tự nhìn nhận lại năng lực của bản thân một cách cụ thể và khách quan.

Từ đó, họ sẽ rút ra những kinh nghiệm/bài học, những điều bản thân còn thiếu sót và nỗ lực hơn nữa để hoàn thiện chính mình.

[HƯỚNG DẪN] Cách viết bản tự nhận xét đánh giá cá nhân chuẩn nhất 2022 - Ảnh 1
Bản tự nhận xét đánh giá là gì?

Mẫu tự đánh giá nhận xét cá nhân tham khảo

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

BẢN TỰ NHẬN XÉT, ĐÁNH GIÁ CÁ NHÂN

Kính gửi:      – UBND ………………………….

– Phòng Giáo dục và Đào tạo …..

– Trường …………………………

Tôi tên là:

Sinh ngày:

Quê quán:

Trú quán:

Nghề nghiệp:

Đơn vị công tác:

Trong thời gian giảng dạy tại trường ……………….. từ ngày … tháng … năm 20… đến nay, bản thân tôi tự  nhận xét, đánh giá ưu khuyết điểm như sau:

I/ ƯU ĐIỂM:

1. Tư tưởng chính trị:

Bản thân luôn luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước. Thực hiện tốt nội qui, qui chế chuyên môn của nhà trường.

– Có quan điểm lập trường vững vàng. Thật sự yêu nghề mến trẻ, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ của nhà trường và đoàn thể giao.

2. Phẩm chất đạo đức, lối sống:

– Luôn tự rèn luyện phẩm chất đạo đức, không xoa hoa lãng phí, không mê tín dị đoan, luôn chống những biểu hiện tiêu cực có ảnh hưởng xấu đến nhà trường, luôn nêu cao tinh thần tự phê, biết tự sửa đổi và rèn luyện bản thân xứng đáng là cô giáo mầm non trong giai đoạn mới hiện nay.

– Có lối sống lành mạnh, giản dị, gần gũi, hòa đồng với đồng nghiệp với phụ huynh. Hòa nhã với mọi người xung quanh, biết kính trên nhường dưới, không làm mất đoàn kết nội bộ. Biết giúp đỡ đồng nghiệp trong những lúc khó khăn đau ốm.

3. Thực hiện nhiệm vụ được giao:

– Bản thân tôi luôn nêu cao tinh thần tự học hỏi ở đồng nghiệp, từng bước bồi dưỡng để hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ đạt hiệu quả. Tham gia đầy đủ các hoạt động chuyên môn trong nhà trường cũng như các hoạt động khác do công đoàn đề ra cụ thể như sau:

– Tôi đã tham gia dạy tiết dạy tốt chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Tham gia thi thiết kế giáo án điện tử đạt giải ba.

– Tôi được nhà trường phân công dạy chuyên đề cho cụm về dự đạt kết quả tốt.

– Phòng giáo dục về thanh tra toàn diện xếp loại: tốt

– Luôn chấp hành tốt sự phân công của nhà trường, công đoàn trường và tổ trưởng tổ chuyên môn đề ra.

II/ KHUYẾT ĐIỂM:

Là giáo viên đang tập sự, bên cạnh những mặt đã làm được, bản thân tôi chưa nắm bắt được hết chương trình đổi mới trong quá trình chăm sóc giáo dục trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm, vì vậy hiệu quả công tác chưa cao nhưng tôi sẽ cố gắng khắc phục và tự học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ

Kính mong các cấp lãnh đạo góp ý và xây dựng cho bản thân tôi hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

           ……………, ngày … tháng … năm 20…

Nhận xét của nhà trường                                Người tự kiểm điểm

Read More:   Hành trình trở thành doanh nghiệp tỷ đô

Download mẫu tham khảo TẠI ĐÂY

Cách viết bản tự đánh giá nhận xét năng lực cá nhân

Bản TNXĐGCN thường có 3 nội dung chính như sau:

Thông tin cá nhân của người lập biên bản

Phần thông tin cơ bản thường bao gồm:

  • Họ tên
  • Ngày tháng năm sinh
  • Quê quán
  • Địa chỉ thường trú
  • Nghề nghiệp hiện tại
  • Đơn vị công tác
[HƯỚNG DẪN] Cách viết bản tự nhận xét đánh giá cá nhân chuẩn nhất 2022 - Ảnh 2
Nội dung chính của bản TNXĐGCN

Phần tự đánh giá về ưu điểm

Mục ưu điểm thường được chia thành 3 nội dung chính, đó là:

  • Tư tưởng chính trị
  • Phẩm chất đạo đức, lối sống
  • Thực hiện các nhiệm vụ được giao

Người lập biên bản cần tự nhìn nhận về ưu điểm của bản thân trong 3 mảng này và ghi ra thật rõ ràng và cụ thể.

► Khám phá ngay: Những kiến thức làm cvonline xin việc hiệu quả nhất hiện nay

Phần tự đánh giá về khuyết điểm

Sau phần tự đánh giá về ưu điểm, bạn sẽ phải điền đầy đủ thông tin vào phần khuyết điểm. Phần này yêu cầu bạn phải trung thực nhìn nhận những nhược điểm của bản thân, dũng cảm nói ra và đưa ra cách khắc phục.

Những lỗi thường gặp khi viết bản tự đánh giá bản thân

Hoàn thành bản tự đánh giá bản thân không phải là nhiệm vụ quá khó khăn, thế nhưng không ít người trong chúng ta vẫn mắc lỗi khi viết nó. Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi viết bản TNXĐGCN và cách để khắc phục!

Read More:   Chuỗi cung ứng sản xuất được nhường lại, Ấn Độ vẫn thua Bangladesh

Bản tự nhận xét bản thân quá dài

Mỗi một cơ quan, đơn vị sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau về độ dài của bản TNXĐGCN. Độ dài của nó có thể là 1 trang giấy, 2 trang giấy hoặc nhiều hơn. Bạn hãy dựa vào độ dài quy định để viết một bản nhận xét cá nhân thật phù hợp nhé! Bản TNXĐGCN nên ngắn gọn, súc tích và đúng trọng tâm chứ không nên dài lê thê như một bài diễn văn.

[HƯỚNG DẪN] Cách viết bản tự nhận xét đánh giá cá nhân chuẩn nhất 2022 - Ảnh 3
Bản TNXĐGCN không nên quá dài

Không phù hợp với vị trí đang ứng tuyển

Không phải chỉ những nhân sự đã làm việc lâu năm mới phải làm bản TNXĐGCN để nộp lên cấp trên mà ngay cả những ứng viên đang tìm việc đôi khi cũng cần hoàn thành một bản tự đánh giá để gửi cho đơn vị mà họ muốn ứng tuyển. Hãy điều chỉnh bản tự nhận xét của bạn theo hướng mà nhà tuyển dụng mong muốn.

Bạn cần tập trung vào những kỹ năng hay đức tính mà NTD cần ở ứng viên của họ. Chỉ khi bạn tạo ra được một bản TNXDGCN phù hợp với vị trí mình ứng tuyển thì cánh cửa cơ hội mới mở ra trước mắt bạn!

Sử dụng từ ngữ không thích hợp

Dù bạn là nhân viên cũ trong công ty hay là người đang đi tìm công việc mới thì tôi cũng chắc chắn rằng bản TNXĐGCN rất quan trọng với bạn! Bản tự nhận xét chính là phương tiện để bạn chứng minh mình là người đủ năng lực, là người hiểu rõ bản thân và luôn không ngừng cố gắng để hoàn thiện mình.

[HƯỚNG DẪN] Cách viết bản tự nhận xét đánh giá cá nhân chuẩn nhất 2022 - Ảnh 4
Khi viết bản TNXĐGCN cần sử dụng từ ngữ phù hợp

Cũng vì điều này mà bản tự đánh giá của bạn cần sử dụng những từ ngữ và văn phong phù hợp, chuyên nghiệp. Đừng dùng những từ ngữ quá chung chung, hãy đánh thẳng vào trọng tâm bằng những câu từ cụ thể và rõ nghĩa.

Read More:   Tips xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội

Quá nhiều lỗi chính tả

Lỗi chính tả là loại lỗi thường gặp trong hầu hết các loại văn bản, giấy tờ. Loại lỗi này sẽ khiến người đọc văn bản khó chịu và cho rằng người viết cẩu thả, thiếu chuyên nghiệp. Nói chung, nó sẽ mang đến phiền phức cho người viết nhưng lại không khó khắc phục. Hãy kiểm tra thật kỹ bản TNXĐGCN của mình trước khi gửi đi bạn nhé! Hãy rà soát thật kỹ, cẩn thận hơn nữa thì bạn có thể sử dụng phần mềm kiểm tra chính tả để không bỏ sót chữ nào.

Trên đây là bài viết tổng hợp về bản tự nhận xét đánh giá cá nhân. Bạn đã nắm được khái niệm, nội dung chính cũng như các lỗi người viết thường gặp cùng với cách khắc phục chúng. Hãy ghi nhớ thật kỹ những thông tin này để có thể tạo ra một bản tự nhận xét hoàn hảo nhé!

► Xem thêm: Các thông tin việc làm hấp dẫn tại: news.timviec

Bài viết trên đây, Hệ Thống Quản Lý Trường Học đã cập nhật cho bạn thông tin về “[HƯỚNG DẪN] Cách viết bản tự nhận xét đánh giá cá nhân chuẩn nhất 2022❤️️”. Hy vọng qua bài viết “[HƯỚNG DẪN] Cách viết bản tự nhận xét đánh giá cá nhân chuẩn nhất 2022” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “[HƯỚNG DẪN] Cách viết bản tự nhận xét đánh giá cá nhân chuẩn nhất 2022 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “[HƯỚNG DẪN] Cách viết bản tự nhận xét đánh giá cá nhân chuẩn nhất 2022” được đăng bởi vào ngày 2022-07-18 16:01:48. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại HeThongQuanLyTruongHoc.Com

Back to top button