Email marketing là gì? Hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu

Email marketing là gì? Cách viết email marketing như thế nào? Hàng loạt những câu hỏi thắc mắc xoay quanh khái niệm email marketing được nhiều bạn khá quan tâm. Và để hỗ trợ cho các bạn có thể hiểu được khái niệm này chúng ta hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Khi bạn sử dụng Digital marketing để quảng bá sản phẩm, dịch vụ, cần phải triển khai trên nhiều kênh để có thể nắm được độ hiệu quả. Với email marketing cách làm này rất phổ biến và ứng dụng mạnh bởi tính khả thi của nó đem lại. Bởi người dân Việt Nam thói quen và hành vi sử dụng email không được cao nhưng một số ngách nhất định khi biết áp dụng email marketing tốt thì kết quả thu lại khá lớn.

Hiện này, tình trạng người biết triển khai hình thức này trong marketing vẫn còn chưa đúng cách, chưa khai thác được ứng dụng nhiều để  nắm rõ hơn các bạn có thể tham khảo những hông tin cơ bản ban đầu cần nắm vững trước khi bắt đầu hình thức tiếp thị này.

Email marketing là gì?

Email marketing là một trong chiến lược marketing cơ bản bằng hình thức sử dụng email (thư điện tử) là cách bạn tiếp cận, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của bạn thông qua email đến với khách hàng. Mỗi email khi tiếp cận được khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại được coi như một email marketing.

Email marketing là gì? Hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu - Ảnh 1
Khái niệm Email marketing

Hay hiểu một cách tốt hơn thì, email marketing sử dụng nhằm phát triển mối quan hệ với khách hàng tiềm năng với một luồng truyền thông tiếp thị phù hợp. Thông qua hình thức chia sẻ này làm tăng thêm mối quan hệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thân thiết thúc đẩy doanh số.

Cũng tương tư như marketing trực tiếp qua thư Direct mail nhưng marketing thông qua email sẽ đem lại nhiều hiệu quả hơn với tốc độ truyền thông nhanh chóng trên internet và chi phí thực hiện thấp hơn. Bên cạnh đó rất thân thiện với môi trường thao tác hoàn toàn trên máy tính, điện thoại thông minh.

Read More:   Quy trình tuyển dụng nhân sự chuẩn cho nhà tuyển dụng 2022

Ban đầu, những khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ có thể tham gia trên danh sách email của bạn sau đó được cung cấp thông tin, tin tức về thương hiệu, phiếu giảm giá, khuyến nghị về những sản phẩm tương đương,… nhằm kết nối và chăm sóc khách hàng tiềm năng.

▶ XEM THÊM: Bí quyết tăng tỷ lệ nhấp chuột của khách hàng khi nhận email

Chức năng của email marketing

Email marketing có chức năng chính như:

 • Quản lý danh sách email: Hỗ trợ quản lý danh sách email rõ ràng, cụ thể. Phân loại theo địa lý và nguồn gốc, giới tính, độ tuổi, công việc,…
 • Theo dõi, báo cáo: Nắm được tỉ lệ mở email, email vào box, tỉ lệ click, tỉ lệ chuyển đổi. Từ thông tin này nắm được tỉ lệ tương tác của khách hàng.
 • Tự động chiến dịch: Chủ động lên chiến dịch, đặt thời gian gửi email cụ thể, email tự động gửi đi nhanh chóng và chính xác.
 • Mẫu email đa dạng: Thỏa sức lựa chọn nhiều template chuyên nghiệp, đa dạng giảm thiểu thời gian tạo nội dung.

Lợi ích của email marketing

– Khi so sánh hình thức quảng cáo truyền thống bằng biển quảng cáo, banner,… chi phí rất tốn kém bởi phải thuê thiết kế, chi phí vận chuyển, thuê địa điểm. Với email marketing bạn hoàn toàn không mất chi phí cho những vấn đề này.

– Email marketing hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu một cách tối đa trong mắt người dùng, tăng mối quan hệ tạo lòng tin với khách hàng.

– Ngoài ra, khi sử dụng email marketing bạn dễ dàng thống kê chi tiết được số lượng người mở mail, click vào đường dẫn bạn sẽ nắm được nhu cầu của khách hàng, xác định được thị hiếu của khách hàng để xây dựng chiến lược cụ thể.

– Bên cạnh đó, bạn có thể tự động hóa được chiến dịch marketing bằng cách đặt thời gian gửi email marketing chăm sóc khách hàng định kỳ theo tuần, tháng cụ thể.

▶ XEM THÊM: Marketing strategy là gì? Tổng quan các vấn đề của Marketing strategy

Cách làm email marketing 

Để thực hiện chiến dịch marketing đem lại hiệu quả tốt bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng để có thể gửi email và làm theo quy trình cơ bản sau đây để có những email marketing chất lượng.

Read More:   Freelancer là gì? Những công việc Freelancer nào đang HOT? xxxxx
Email marketing là gì? Hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu - Ảnh 2
Cách làm email marketing hiệu quả

Xây dựng danh sách khách hàng

Bước đầu tiên và quan trọng nhất đem lại thành công từ hình thức email điện tử tiếp cận khách hàng. Thao tác này bạn cần thống kê và tổng hợp từ nhiều địa chỉ email từ nhiều nguồn khác nhau để tạo danh sách khách hàng chất lượng. Đặc biệt, thao tác lọc danh sách email xem khách hàng còn sử dụng email đó không để loại bỏ những email chết. Việc này nên áp dụng 1 lần/tháng.

Thiết kế mẫu email marketing

Thiết kế mẫu email marketing cũng là một trong những yếu tố quyết định quan trọng trong chiếc dịch marketing. Bạn có thể áp dụng nhiều mẫu template có sẵn từ nhà cung cấp hoặc sử dụng trình soạn thảo html, trình xử lý ảnh,…

Bạn cần xác định rõ mục tiêu để lên nội dung phù hợp với mỗi hoạt động đưa ra một cách cụ thể. Ví dụ như, click để xem thêm, click để đăng ký, click để nhận quà, click để tham gia ngay, click để xem website,…

Tránh trở thành email spam bạn nên thiết kế màu sắc nhẹ nhàng.

Gửi và thống kê kết quả của chiến dịch

Không sử dụng nhưng dịch vụ email miễn phí nếu chiến dịch của bạn gửi với số lượng lớn. Sẽ cần áp dụng những chức năng chuyên sâu để thực hiện chiến dịch đó. Với những dịch vụ email miễn phí chỉ nên áp dụng gửi đến số lượng email ít mỗi ngày nhưng hầu hết những email sẽ bị dính spam.

Thống kê chiến dịch email marketing hiệu quả

Nếu bạn sử dụng chiến dịch email marketing miễn phí cần thường xuyên theo dõi và thống kê. Từ đây bạn sẽ nắm rõ được số lượng email bạn sẽ được gửi trong một ngày, cũng như cho phép cập nhật tỉ lệ mở và click trong từng chiến dịch cụ thể, hỗ trợ quản lý chiến dịch email.

▶ XEM THÊM: Google Adsense là gì và Google Adsense trả tiền như thế nào?

Những ngành nghề áp dụng email marketing

Email marketing là một phương thức làm việc đem lại hiệu quả tốt tại thị trường Việt Nam những không phải ngành nghề nào cũng có thể áp dụng hình thức này. Một số những lĩnh vực phù hợp sử dụng email marketing như:

Read More:   Lương kế toán trưởng mới nhất hiện nay là bao nhiêu?
Email marketing là gì? Hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu - Ảnh 3
Những ngành nghề áp dụng email marketing
 • Marketing, quảng cáo
 • Bất động sản
 • Tài chính
 • Bảo hiểm
 • Du lịch
 • Tu vấn du học
 • Giáo dục trực tuyến

Với những gợi ý trên đây không phải tuyệt đối những ngành nghề có thể áp dụng email marketing làm công cụ tiếp thị khách hàng. Ngoài ra, một số ngành nghề khác có thể áp dụng những hình thức như SMS Marketing hay là Chatbot,…

Hi vọng với những chia sẻ chi tiết trên đây sẽ giúp cho các bạn có thể nắm rõ hơn về email marketing là gì, cách làm email và thông tin quan trọng cần nắm rõ về email marketing để có thể áp dụng vào công việc đạt hiệu quả tốt. Đừng quên theo dõi trang web NewsTimviec để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Bài viết trên đây, Hệ Thống Quản Lý Trường Học đã cập nhật cho bạn thông tin về “Email marketing là gì? Hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Email marketing là gì? Hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Email marketing là gì? Hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Email marketing là gì? Hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu” được đăng bởi vào ngày 2022-07-21 00:57:45. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại HeThongQuanLyTruongHoc.Com

Back to top button