Cuộc đời của Michael Saul Dell người sáng lập thương hiệu máy tính Dell

Michael Saul Dell là người sáng lập kiêm Chủ tịch và CEO của tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới Dell Technologies. Tuy nhiên, ít ai biết rằng để đạt được thành công như hiện nay, vị doanh này đã trải qua không ít khó khăn. Cùng News.timviec tìm hiểu về cuộc đời Michael Saul Dell  qua bài viết sau nhé!

Khái quát tiểu sử của Michael Saul Dell 

Michael Saul Dell sinh ngày 23/2/ 1965 ở Houston, Texas, Mỹ. Ông được sinh ra trong một gia đình người Do Thái có địa vị cao trong xã hội. Năm 15 tuổi ông lần đầu tiên được tiếp xúc với máy tính. Chính cuộc gặp gỡ này đã khơi dậy trong ông niềm đam mê công nghệ khi quyết tâm tháo tung chiếc Apple II và lắp lại nó để chứng tỏ bản thân mình.

Cuộc đời của Michael Saul Dell người sáng lập thương hiệu máy tính Dell - Ảnh 1
Chân dung nhà sáng lập Dell Technologies

Cũng nhờ đó mà sau này ông đã sáng lập ra tập đoàn Dell Inc chuyên sản xuất máy tính hàng đầu thế giới. Hiện Michael là Chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn Dell Technologies. Năm 2006, Dell là công ty máy tính đứng đầu thế giới với doanh thu 56,74 tỷ USD, tổng giá trị của công ty đạt 18 tỷ USD.

Học tập

Tiểu học Michael Saul Dell học tại trường Herold Elementary School ở Houston, Texas. Đến trung học ông học tập tại ngôi trường Memorial High School, nơi mà ông học tập theo lối sách vở không được tốt lắm. Sau khi tốt nghiệp, Dell đã ghi danh mình vào trường Đại học Texas tại Austin với dự định trở thành một bác sĩ.

Tuy nhiên, ông đã quyết định bỏ dở công việc học đại học của mình khi thành công trong lĩnh vực máy tính và kỹ thuật.

XEM THÊM: Steve Jobs là ai? Cuộc đời huyền thoại của người sáng lập Apple

Quá trình xây dựng sự nghiệp thành công

Khởi nghiệp với niềm đam mê kinh doanh

Ngay từ khi còn nhỏ Michael Saul Dell đã có niềm yêu thích với công việc kinh doanh. Năm 12 tuổi, ông đã nhận làm công việc rửa bát thuê để kiếm tiền tiêu vặt dù gia đình chẳng hề khó khăn. Đến khi lên trung học, Dell trở thành nhân viên kinh doanh cho bưu cục Houston. Việc xác định được nhóm khách hàng mục tiêu thay vì gọi điện ngẫu nhiên đã giúp Dell kiếm thêm được 18.000 USD trong kỳ nghỉ hè làm việc tại bưu cục Houston.

Read More:   Những lưu ý quan trọng khi viết CV xin việc cho sinh viên thực tập

Sau đó, Dell thuê thêm nhiều nhân viên và trong năm đầu tiên kinh doanh, lợi nhuận gộp của chàng trai trẻ là 200.000 USD. Đó cũng là lúc Dell quyết định bỏ học đại học ở tuổi 19 để đi theo con đường kinh doanh mà mình yêu thích.

Cuộc đời của Michael Saul Dell người sáng lập thương hiệu máy tính Dell - Ảnh 2
Michael Saul Dell khởi nghiệp từ niềm đam mê công nghệ

Bên cạnh đó, Dell còn bán linh kiện máy tính tại nhà sau khi quyết định dừng việc học đại học. Kế đó ông đã liên hệ với bên sản xuất để bán sản phẩm thay vì thông qua kênh phân phối bán hàng thông thường để có thể kiếm lời tốt hơn.

Tháng 1/1984, Michael Saul Dell thành lập công ty đầu tiên với tên gọi “PC’s Limited“. Công ty của ông hoạt động tại một khu chung cư nhỏ, liên tục bán được 50 – 80 USD cho các gói nâng cấp PC, phụ kiện và các thành phần bổ sung. Đến tháng 5 cùng năm, ông đã thành lập công ty Dell Computer Corporation và chuyển đến trung tâm bắc Austin để kinh doanh.

THAM KHẢO – Danh tính Phùng Anh Tuấn: Hacker chuyên nghiệp đến Chủ tịch G- Group

Quá trình xây dựng tập đoàn Dell Technologies

Năm 1992, Dell trở thành CEO trẻ nhất đứng đầu một công ty nằm trong 500 tập đoàn hàng đầu của tạp chí Fortune. Đến năm 1996, ông bắt đầu tiến hành bán máy tính qua mạng và bắt đầu hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực máy chủ. Trong quý đầu năm 2001, công ty của ông đã chiếm 12,8% thị phần thế giới , vượt mặt Compaq để trở thành nhà sản xuất PC Lớn nhất.

Read More:   Điểm danh các ngành đại học Cần Thơ mà bạn không nên bỏ qua

Đến năm 1998, Michael thành lập MSD Captital L.P để quản lý các khoản đầu tư của gia đình mình. Ngoài việc kinh doanh máy tính, ông còn đầu tư chứng khoán, mua cổ phần doanh nghiệp tư nhân và đầu tư bất động sản. Tổ chức này của ông có 80 nhân viên với văn phòng được đặt tại New York, Santa Monica (California) và London.

Cuộc đời của Michael Saul Dell người sáng lập thương hiệu máy tính Dell - Ảnh 3
Trụ sở chính của Dell Technologies

Ngày 04/03/2004, Dell đã từ chức Giám đốc điều hành tại Dell Technologies nhưng vẫn giữ cương vị Chủ tịch công ty. Tuy nhiên, 3 năm sau vào ngày 31/01/2007 ông chính thức quay trở lại vị trí CEO khi được hội đồng quản trị yêu cầu.

Năm 2013, ông đã tư nhân hóa công ty với thỏa thuận 25 tỷ USD. Thương vụ mua lại đình đám nhất của Dell xảy ra năm 2015 khi EMC Corporation được tập đoàn này mua lại với giá 67 tỷ USD. Bên cạnh đó, ông còn góp mặt trong nhiều tổ chức kinh tế toàn cầu tại Texas, luôn đưa ra những giải pháp phát triển nền kinh tế.

Tin tham khảo – IBM là gì? Cơ hội việc làm tại tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới

Khối tài sản của Michael Saul Dell

Hiện nay tập đoàn Dell vẫn nằm dưới quyền của nhà Dell dù đã nhiều lần lên sàn. Tháng 1/2013, Dell thông báo kế hoạch tư nhân hóa Dell Inc với giá 24,4 tỷ USD. Tháng 10/2013, Công ty này chuyển thành tư nhân trước khi lên sàn một lần nữa vào tháng 12/2018. Tính tới đầu quý II năm 2020, một tháng sau khi thị trường chứng khoán mỹ gặp lao đao do COVID-19 thì tài sản của Dell vẫn rơi vào khoảng 28 tỷ Đô la Mỹ. Đến tháng 11 vừa qua, con số này đã lên được đến 37.6 tỷ USD.

Read More:   Tổng hợp các cách cắt hình trong Word chỉ trong vài phút

Với sự phát triển không ngừng của Tập đoàn Dell Technologies, dự đoán trong tương lai khối tài sản của ông còn gia tăng đáng kể.

Qua bài viết trên, News.timviec đã giúp bạn đọc tìm hiểu về câu chuyện cuộc đời của tỷ phú Michael Saul Dell. Hy vọng rằng, thông qua bài viết trên bạn đọc có thêm động lực để thực hiện những định hướng và ước mơ của bản thân mình. Đừng quên đón đọc những bài viết hấp dẫn khác của chúng tôi nữa nhé!

Bài viết trên đây, Hệ Thống Quản Lý Trường Học đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cuộc đời của Michael Saul Dell người sáng lập thương hiệu máy tính Dell❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cuộc đời của Michael Saul Dell người sáng lập thương hiệu máy tính Dell” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cuộc đời của Michael Saul Dell người sáng lập thương hiệu máy tính Dell [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cuộc đời của Michael Saul Dell người sáng lập thương hiệu máy tính Dell” được đăng bởi vào ngày 2022-07-22 17:01:30. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại HeThongQuanLyTruongHoc.Com

Back to top button